HÀNH TRÌNH SƯỞI ẤM VÙNG CAO

Trời Hà Nội chuyển đông mang theo cái lạnh se sắt cắt da cắt thịt. Những người luôn sống trong đầy đủ, áo khăn tươm tất như chúng ta nhiều khi còn thấy khó khăn với thời tiết ngày đông giá lạnh như vậy, thì không biết những con người thiếu thốn vật chất họ sẽ vượt qua tất cả những điều này như thế nào?

Khi đi thi công những công trình ở miền núi xa xôi hay những vùng quê nghèo nàn, chúng tôi đều bắt gặp những mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh đau thương khốn khó. Đồng cảm và xót xa cho những hoàn cảnh đặc biệt ấy, mỗi năm vào khoảng tháng 6 hoặc tháng 12 Công ty Hamico tổ chức các buổi từ thiện đến những ngôi chùa cưu mang những đứa trẻ tật nguyền, bị bỏ rơi, hay những trung tâm nhận nuôi những mảnh đời bất hạnh. Mỗi chuyến đi đều mang những ý nghĩa và tình cảm  sâu sắc đáng trân trọng.

Hành trang nhóm từ thiện “Sưởi ấm vùng cao” mang theo là hơn 200 chiếc áo ấm, hơn 200 đôi dép, hơn 200 đôi tất, chăn cùng vô vàn bút vở, bánh kẹo, 1 chút tiền mặt ủng hộ những hoàn cảnh khó khăn. Quan trọng hơn hết đó chính là những trái tim nóng hổi thấm đượm tình người. Khi nhìn thấy nụ cười và ánh mắt háo hức hân hoan của những đứa trẻ vùng cao khi nhận được quà, những đôi má hây hây đầy sức sống nhưng cũng nhuốm màu rét buốt của ngày đông. Chúng tôi cũng đã nghĩ về niềm vui của chính bản thân khi được sống có ích, được sẻ chia cả về vật chất lẫn tình thương yêu. Nhưng chuyến đi từ thiện đến điểm trường Chế Là, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang đã mang lại cho chùng tôi nhiều hơn thế.

Mỗi một món quà không chỉ đơn giản là vật chất, nó còn là tình yêu thương, tình cảm đồng bào của chúng tôi gửi đến những đứa trẻ, những đồng bào cùng chung dòng máu Việt luôn chảy trong người chúng tôi

Được tận mắt chứng kiến hoàn cảnh của các bạn nhỏ thì chúng tôi thực sự xót xa cho những em bé với tấm áo rách mong manh, chân đất đầu trần đi trong cái lạnh của núi rừng

 

Chuyến thiện nguyện về điểm trường Chế Là, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang đã diễn ra an toàn và thành công tốt đẹp. Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban lãnh đạo điểm trường, các cán bộ đã hỗ trợ Công ty Hamico có cơ hội mang đến chút niềm vui cho các em nhỏ vùng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914.491.678
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon