Sơn epoxy có thực sự hiệu quả hay không?

Thế nào là sơn epoxy?

Sơn Epoxy là một trong những giải pháp tối ưu cho nền sàn nhà xưởng công nghiệp. Tác dugnj chính của loại keo này là bảo vệ bề mặt sàn bê tông, giúp tăng cường độ cứng, khả năng chịu tải trọng cao đến cực kì cao cũng như không bám dính bụi, có thể dễ dàng vệ sinh và có một cái giá thành cực kì hợp lí, tạo nên hiệu quả bền vững lâu dài.

Sơn epoxy là một loại sơn cho sàn công nghiệp cao cấp, có thành phần chính là hỗn hợp của 2 thành phần là keo epoxy và chất đóng rắn được hòa trộn với nhau theo một tỉ lệ nhất định để có thể tạo nên một lớp hoàn thiện bền, có kháng dung môi và có thể thi công trên sàn và bề mặt của sàn để bảo vệ nền bê tông được chắc chắn, tăng tính liền mạch, tăng tính kháng lại sự ăn mòn, đồng thời còn tăng độ sáng và tính thẩm mỹ cho nền của nhà xưởng.

Các loại sơn Epoxy có mặt trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện này có nhiều loại sơn epoxy phù hợp cho nền của các nhà xưởng hiện nay chẳng hạn như:

Sơn epoxy gốc dầu: Là một loại sơn thuộc hệ sơn epoxy 2 thành phần và tạo nên bởi hệ gốc dầu nên khi sử dụng cần có dung môi để pha trộn sơn với tỉ lệ 5% đến 10% tùy thuộc vào từng hệ sơn.

Sơn epoxy gốc nước: là loại sơn epoxy 2 thành phần với nước là dung môi để phủ trực tiếp lên các loại bề mặt của bê tông, kim loại hoặc trên các bề mặt hợp kim nhằm tăng tính bảo vệ và tăng cường những tính năng cho bề mặt.

Sơn epoxy tự san phẳng hay còn gọi là sơn epoxy tự cân bằng: Là một loại sơn được hoạt động trên nguyên lý tự cân bằng dòng và không cần phải có sự hỗ trợ của bất kì loại dung môi bay hơi nào. Được sử dụng nhiều trong các nhà xưởng sản xuất hoặc trong các phòng công nghiệp, showroom nơi có yêu cầu cao về độ sạch cũng như khả năng chịu được tải trọng cao.

Sơn epoxy chống tĩnh điện: Là hệ sơn có điện trở cao kết hợp với loại than hoạt tính và dây dẫn đồng nối đất, cho phép hệ thống kiểm soát được hiện tượng tĩnh điện và chống phát sinh ra tia lửa điện.

Sơn epoxy chống axit và kháng hóa chất: Đây là sản phẩm sơn có khả năng chống được sự tác động ăn mòn từ những nơi có môi trường axit, có kiềm hoặc có nồng độ hóa chất cao.

Những lợi ích và ứng dụng của sơn epoxy

 • Mang lại một nhà xưởng có nền sàn có tính thẩm mỹ cực kì cao.
 • Sơn epoxy giúp nền bê tông được bảo vệ và chống phát sinh bụi trong khi nhà xưởng thi công sản xuất.
 • Tăng khả năng chịu được tải trọng cao, chống chịu được sự mài mòn cực tốt và chống tĩnh điện, kháng axit và các loại hóa chất tuyệt vời.
 • Tạo nên một mặt sàn nhà xưởng hoàn hảo và liền mạch, không bị thấm nước, không bị thấm dấu và có thể dễ dàng vệ sinh lau chùi.

Quy trình để thi công sơn epoxy hiệu quả và chất lượng

Để tiến hành thi công sơn sàn epoxy, ta thực hiện lần lượt các bước sau đây:

 • Bước thứ nhất: Tiến hành mài nhám và các chân bám.
 • Bước thứ hai: Vệ sinh sạch bề mặt thi công bằng máy hút bụi công nghiệp.
 • Bước thứ ba: Tiến hành thi công sơn lót epoxy.
 • Bước thứ tư: Vá và sửa chữa bề mặt của sàn.
 • Bước thứ năm: Thi công lớp sơn phủ epoxy thứ nhất.
 • Bước thứ sáu: Tiến hành chà ráp để có thể loại bỏ các sạn bụi bẩn.
 • Bước thứ bảy: Thi công cho lớp sơn phủ epoxy được hoàn thiện.

Với quy trình đã nêu ở trên, người đọc hoàn toàn có thể tự thi công sơn epoxy tại nhà cho khu vực có diện tích nhỏ một cách dễ dàng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914.491.678
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon