Phải đảm bảo 5 điều sau đây để sơn chống thấm ngoài trời hiệu quả

Ngày nay, việc áp dụng biện pháp chống thấm cho các công trình thi công cả về nhà ở hoặc công trình bên ngoài đều có yêu cầu cao về khả năng chống thấm dột, mà việc chỉ sử dụng các lớp sơn ngoại thất đã không còn khả năng có thể đáp ứng đủ các yêu cầu, do đó cần kết hợp thêm việc dùng sơn chống thấm để đảm bảo hiệu suất chống thấm tốt nhất.

Tuy nhiên không phải người thi công nào cũng có đầy đủ hiểu biết để có thể nắm vững về các quy trình sơn chống thấm hiệu quả để có thể đảm bảo mình có được một ngôi nhà xứng đáng với giá tiền mà bản thân đã bỏ ra, nhất là bạn cần phải biết 5 điều sau để quy trình sơn chống thấm đạt được hiệu quả tốt nhất.

Thứ nhất là nên chống thấm thuận

Đây là biện pháp tiến hành chống thấm tường ở phía có nguồn nước giúp chủ động chống thấm cho công trình và tăng hiệu quả của việc chống thấm. Đối với trường hợp không thể chống thấm thuận thì ta mới tiến hành chống thấm từ phía sau nguồn nước hay còn gọi là quy trình chống thấm ngược.

Thứ hai, ta nên tiến hành chống thấm 2 tầng 2 lớp

Tức là chúng ta tiến hành sử dụng các biện pháp chống thấm chồng chất liên tiếp lên nhau thay vì chỉ sử dụng một biện pháp chống thấm. Ví dụ như đối với những vị trí khó sơn như tường bị lồi lõm hoặc gồ ghề thì ta không thể chỉ quét một lớp sơn chống thấm lên bề mặt là có thể đảm bảo được hiệu quả chống thấm cho công trình.

Ta cũng có một số lưu ý đối với điều này là không phải cứ mua sơn chống thấm về rồi quét nhiều lần lên bề mặt là có thể mang lại hiệu quả như mong muốn; Và trong trường hợp đối với những kết cấu là bề mặt bề tông, ta cần đầm chặt bê tông trước khi tiến hành quy trình quét sơn chống thấm với mục đích tăng khả năng chống thấm, ngăn nước cho công trình.

Thứ ba nên chọn thêm những phụ phẩm sơn chống thấm ngoài trời có chất lượng tốt

Điều này sẽ tạo ra được hiệu quả tốt nhất cho công tác chống thấm cho công trình của chúng ta: Bằng cách sử dụng thêm các chất quét lót cũng như cách thức vệ sinh tường kỹ lưỡng ngoài việc sơn cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để việc chống thấm được diễn ra một cách thành công mỹ mãn.

Thứ tư, ta chỉ nên tiến hành việc sơn chống thấm ngoài trời cho công trình trong điều kiện thời tiết khô ráo

Mục đích là để tránh sự phồng dộp hoặc sinh nấm mốc khi sơn trong điều kiện ẩm ướt (lúc này bề mặt sơn bị ẩm ướt quá nhiều). Do đó, đây cũng là lý do chính của lời khuyên chỉ nên tiến hành việc sơn chống thấm cho công trình ngoài trời vào những ngày khô ráo.

Thứ năm, trước khi tiến hành chống thấm, người thi công nên vệ sinh kỹ lưỡng bề mặt tường cần chống thấm

Để thực hiện việc này, ta cạo sạch những lớp sơn đã bị bong hoặc tróc ra, đồng thời vệ sinh kẽ càng để tạo một bề mặt tường được sạch sẽ và nhẵn mịn. Từ đó giúp gia tăng hiệu quả chống thấm, cũng như việc đảm bảo được tính thẩm mỹ cho bề mặt thi công của công trình.

Đây là 5 kinh nghiệm chống thấm ngoài trời khi sơn được nhiều đơn vị áp dụng cho các công trình thực tế và đã mang lại rất nhiều hiệu quả to lớn trong việc đáp ứng nhu cầu chống thấm, chống dột, chống nước cho các công trình trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914.491.678
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon