Tìm hiểu về sản phẩm chống thấm gốc bitum

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế xã hội, hệ thống cơ sở hạ tầng được chú trọng trong quá trình thi công xây dựng. Hiện nay, các sản phẩm chống thấm gốc Bitum đang được sử dụng rất nhiều trong công trình xây dựng để hạn chế tình trạng thấm nước. Bài viết dưới đây, hãy cùng File lẻ 8/2022 tìm hiểu về sản phẩm chống thấm gốc Bitum.

Vài nét về chống thấm gốc Bitum

Chống thấm Bitum là vật liệu hữu cơ sử dụng rất nhiều trong công nghệ chống thấm đem lại hiệu quả rất cao. Bitum là một hợp chất có thể xuất hiện ở dạng chất lỏng hoặc chất rắn. Bitum có chứa thành phần chất Hydrocacbon và dẫn xuất của chúng có khả năng hòa tan vào trong Tricolor – etylen. Bitum thường rất ổn định, gần như không bay hơi và mềm ra khi gặp phải nhiệt độ cao.

Chất chống thấm Bitum thường có màu nâu hoặc đen, có đặc tính là rất dễ bị kết dính, không thấm nước. Đây chính là sản phẩm của quá trình lọc dầu và được tìm thấy nhiều trong tự nhiên ở dạng các khoáng chất.

Nhờ những đặc tính nổi bật Bitum thường được sử dụng có trong nhiều loại vật liệu chống thấm như màng chống thấm, keo chống thấm, sơn chống thấm.

 

Chống thấm gốc Bitum xuất hiện ở dạng nào?

Các dạng Bitum chống thấm hay còn được hiểu là những loại vật liệu chống thấm có chứa Bitum trong thành phần rất đa dạng. Trong đó có màng chống thấm Bitum, Bitum dạng lỏng và keo Bitum chống thấm được ứng dụng phổ biến nhất.

Màng chống thấm Bitum

Màng chống thấm Bitum là một dạng Polyme tổng hợp được sản xuất thành từng tấm hoặc từng cuộn. Màng chống thấm Bitum thích hợp sử dụng cho các bề mặt có diện tích rộng như sân thượng, sàn mái bằng, móng nhà…Có hai loại chống thấm Bitum tương ứng với hai phương thức thi công màng bitum tự dính và màng bitum khò nóng.

Chống thấm gốc Bitum ở dạng lỏng

Dung dịch dạng gốc Bitum chống thấm được biết dưới hai dạng phổ biến là nhũ tương và sơn lót. Ưu điểm của chống thấm gốc Bitum ở dạng lỏng chính là có độ bền và tính đàn hồi cao, dễ dàng sử dụng tạo nên lớp phủ liền mạch.

Chống thấm gốc Bitum được sử dụng để làm gì?

Với những đặc tính nổi bật như độ kết dính cao, bền bỉ và chống thấm hiệu quả nên chống thấm gốc Bitum được ứng dụng rất nhiều trong đời sống của con người. Bề mặt được chống thấm bằng màng Bitum sẽ có độ bền lên đến hàng trăm năm nên sẽ được sử dụng nhiều trong công trình xây dựng như: phủ chống thấm cho các bãi tập kết rác, không cho rỉ nước từ bãi rác thải sẽ gây ra những tình trạng ô nhiễm nguồn nước và môi trường.

Bên cạnh đó, chống thấm gốc Bitum còn được sử dụng để lót đáy và phủ mái để chống thấm cho các hồ nuôi trồng thủy sản. Phủ chống thấm cho các hồ chứa nước, hồ chứa chất thải công nghiệp giúp ngăn ô nhiễm mạch nước ngầm rất hiệu quả.

Thi công sử dụng màng chống thấm gốc Bitum

Để có thể thực hiện được các biện pháp thi công sử dụng màng chống thấm gốc Bitum thì khâu chuẩn bị sẽ là bước không thể bỏ qua. Dưới đây, File lẻ 8/2022 sẽ chia sẻ với bạn đọc về quy trình thực hiện sử dụng màng chống thấm gốc Bitum.

Công tác chuẩn bị cho bề mặt bê tông

Màng Bitum dày khoảng 3mm, 4mm sẽ được dán lên trên bề mặt của lớp bê tông bằng các phương pháp như khò nhiệt, khò nóng. Chính vì thế, để cho độ kết dính được hiệu quả nhất thì vệ sinh bề mặt bê tông khỏi các bụi bẩn, dầu mỡ và các tạp chất khác là điều cần thiết.

Bên cạnh đó, bạn nên trám vá bề mặt chỗ bê tông bị lõm, rỗ, đục bỏ vật liệu thừa đi đảm bảo cho bề mặt bê tông phải được bằng phẳng, các khe hở đảm bảo được trám khít.

Thi công lớp sơn để tạo độ dính

Bạn nên thi công lớp sơn để tạo độ dính cho màng chống thấm gốc Bitum bằng cách sử dụng các sơn Bitum ở dạng lỏng. Dùng sơn lu trên bề mặt rộng với lớp sơn được dàn mỏng và đều đảm bảo cho lớp sơn phải bịt kín bề mặt bê tông với tỷ lệ đạt chuẩn.

Dán màng chống thấm Bitum bằng cách khò nóng

Bạn sẽ sử dụng đèn khò dùng gas, lướt ngọn lửa qua lại và đều đặn vào bề mặt khò dính bên dưới màng chống thấm. Đồng thời kết hợp với đốt nóng phần diện tích bề mặt thi công, dán phần màng chống thấm Bitum đã được khò vào khu vực cần thi công.

 

Dán màng chống thấm Bitum dạng quét

 

 

Chống thấm Hamico đã chia sẻ với bạn đọc về chống thấm gốc Bitum, những sản phẩm và ứng dụng của từng sản phẩm. 

Liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0914 491 678 để được biết thêm chi tiết về sản phẩm và báo giá cho từng hạng mục chống thấm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914.491.678
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon