Vật liệu chống thấm hiệu quả

Thế nào là vật liệu chống thấm

Vật liệu chống thấm là những sản phẩm có tác dụng ngăn chặn được nước dưới dạng chất lỏng thâm nhập xuyên qua hoặc bị tràn vào trong của một vật dụng hoặc một công trình xây dựng nào đó.

Các hóa chất chống thấm thường có sử dụng vật liệu màng kết hợp với lớp phủ hoặc tấm lợp để phủ lên trên, quét sơn, dàn bọc bên ngoài hoặc lót ở dưới đáy công trình để có thể bảo vệ các công trình xây dựng khỏi các tác hại từ nước mưa như mái thấm dột và nước ngầm tức là phần ngầm dưới đất hoặc ở nước mặt bao quanh ở các công trình thủy nằm sâu bên trong lòng nước.

Vật liệu chống thấm là vật liệu góp phần lớn trong việc bảo vệ các công trình xây dựng khỏi bị thấm nước và đảm bảo được sự bền bỉ lâu dài của công trình trong điều kiện có nhiều tác động xấu từ các môi trường xung quanh nó.

Phân loại các loại vật liệu chống thấm

Tùy thuộc theo cấu tạo của vật liệu chống thấm, bên cạnh đó còn tùy theo hình dạng hoặc tùy theo chức năng của nó mà phân ra nhiều nhóm các vật liệu chống thấm khác nhau, cụ thể như:

Sơn chống thấm: Đây chỉnh là một loại dung dịch chống thấm được sơn trực tiếp lên tường nên thường được người dùng sử dụng để sơn thêm lên bề mặt ở ngoài ngoài nơi có tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước chẳng hạn như nguồn nước mưa. Do đó, bên cạnh tác dụng chống thấm thì sơn chống thấm còn có một tác dụng khác là đảm bảo thêm yếu tố về mặt thẩm mỹ cho các công trình xây dựng.

Hóa chất chống thấm: Ngược lại với sơn chống thấm thì hóa chất chống thấm có tác dụng chính là để chống thấm lên các tường hoặc sàn nhà, đồng thời còn bao gồm thêm cả các chức năng về xử lý sự cố chống thấm do các sai sót hư hỏng như nứt vỡ chân tường, nứt tường, nứt cổ trần hoặc bị nứt móng…

Màng chống thấm: Chính là các loại màng có cấu tạo chính là từ chất bitum và nhựa PVC, loại màng chống thấm này được sử dụng để làm màng dán lên trên mái nhà hoặc cũng có thể dùng cho các công trình ngầm như nền móng, hầm hoặc hố…

Sơn hay keo chống thấm: Loại vật liệu này được sử dụng phổ biến và thường được sử dụng ở bước cuối sau khi đã hoàn thành xong phần thô của công trình để ngăn chặn sự thẩm thấu của nước từ điều kiện bên ngoài tác động đến chất lượng công trình như nước mưa, nước ngầm, độ ẩm không khí. Bên cạnh đó còn giúp tăng thêm tính thẩm mĩ và vẻ đẹp của các công trình bao gồm chống thấm tường nhà, chống thấm trần nhà, sàn nhà ở các bề mặt thẳng đứng hoặc nằm ngang.

Hóa chất chống thấm: Là dạng chất lỏng giúp hạn chế bớt quá trình bị thấm dột nước khi dễ dàng thẩm thấu vào bên trong kết cấu của công trình, nó dễ dàng tác dụng lên rất nhiều loại bề mặt và chất liệu đa dạng khác nhau.

Phụ gia chống thấm: Là phụ liệu được thêm vào quá trình chống thấm nhất là chống thấm bê tông ở sân thượng giúp ngăn chặn, ngăn ngừa và hạn chế hơi ẩm bị truyền dẫn trong hoặc đi qua lớp bê tông. Nó có dạng hồ, dạng bột hoặc dạng lỏng.

Các vật liệu chống thấm dột hiệu quả nhất

Xi măng chống thấm: là hỗn hợp của 2 thành phần là chất lỏng có tác dụng chống thấm và bột xi măng theo một tỉ lệ của nhà sản xuất để mang đến hiệu quả chống thấm được tốt nhất có thể.

Tôn chống thấm: Thường được sử dụng cho các vị trí như tường ngoài, trên sân thượng, mái nhà hoặc ở ban công. Gíup mang đến hiệu quả chống thấm một cách triệu để và tuyệt đối đặc biệt là trong mùa mưa, đồng thời nó còn có giá trị sử dụng rất lâu mà không phải lo đến vấn đề thấm nước hoặc bị ẩm mốc theo thời gian sử dụng quá lâu.

Sơn epoxy chống thấm.

Vật liệu chống thấm gốc Acrylic: Có khả năng chịu được nhiệt độ cao mà vẫn có thể giữ nguyên được các tính năng của nhựa.

Màng chống thấm: HDPE hoặc Bitustick.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914.491.678
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon