Chống thấm gốc xi măng và những điều cần biết

Ngày nay, trên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều các loại sản phẩm chống thấm với sự đa dạng lớn về các chủng loại và mẫu mã. Tuy nhiên, vật liệu chống thấm gốc xi măng vẫn là một trong những vật liệu chống thấm được nhiều người sử dụng phổ biến. Đâu là một loại vật liệu được sản xuất theo một công nghệ có độ bền vững cũng như độ kết dính cao. Đồng thời cũng có khả năng chống lại được hầu hết các sự xâm nhập từ các phần từ nước, từ đó mang lại hiệu quả cao cho ngành chống thấm hiện nay.

                  Vật liệu chống thấm gốc xi măng 2 thành phần   Chimex 125  

Vật liệu chống thấm gốc xi măng 2 thành phần   Chimex 127

Vật liệu chống thấm gốc xi măng là gì?

Đây là vật liệu được tạo nên từ hỗn hợp có chứa các thành phần gốc xi măng được trộn định mức theo một tỉ lệ nhất định nào đó tùy thuộc vào hãng sản xuất đưa ra.

Vật liệu chống thấm này được sử dụng nhiều với mục đích để có thể xử lý được những sự cố thấm được gây ra bởi sai hỏng từ kết cấu như chân tường bị nứt vỡ, hay nứt vỡ cổ ống, nứt cổ trần, móng hoặc tường bị nứt…, chống thấm khu vực có lớp bảo vệ như

Chống thấm gốc xi măng mang cho mình những đặc tích tương đối phụ hợp tốt cho nền để có thể đảm bảo được khả năng chống thấm hiệu quả.

Những ưu điểm vượt trội của vật liệu chống thấm có gốc xi măng

Bên cạnh khả năng chống thấm như những vật liệu chống thấm khác, chống thấm gốc xi măng có những ưu điểm nổi trội như sau: Trước khi thi công không cần phải quét lớp lót trước; Có thể sử dụng vật liệu chống thấm này cả cho các bề mặt có độ ẩm; Sản phẩm không độc hại nên có thể sử dụng cho các bể nước sinh hoạt cho nước sinh hoạt hàng ngày của gia đình; Có thể ốp hoặc lát thêm gạch hoặc đá trực tiếp trên bề mặt chống thấm này sau khi bề mặt đã khô (sử dụng giống  với bề măt sử dụng sản phẩm màng); Đảm bảo được tính an toàn khi sử dụng, không hòa tan và không cháy; Sản phẩm cung cấp khả năng bám dính một cách tuyệt vời lên trên bề mặt chống thấm và cả dưới áp lực của nước; Quy trình thi công chống thấm vô cùng đơn giản.

Phân loại các vật liệu chống thấm gốc xi măng

Vật liệu chống thấm có gốc xi măng chủ yếu được phân loại thành 4 loại cụ thể như sau:

  • Vật liệu chống thấm gốc xi măng với hai thành phần: Đây là một hỗn hợp bao gồm 2 thành phần là thành phần A (chất lỏng) kết hợp với thành phần B (ở dạng bột gốc xi măng) theo một định mức tỉ lệ nhất định tùy thuộc theo nhà sản xuất đưa ra. Sản phẩm này có những ưu điểm cụ thể như: Thích hợp để sử dụng chống thấm cho những khu vực có tính ẩm ướt như ở nhà vệ sinh hay ở các bể nước vì khi sản phẩm đóng rắn sẽ tạ một lớp màng với độ đàn hồi lên tới 230%; Sản phẩm chống thấm gốc xi măng cũng không có chứa clorua và những loại muối ăn mòn khác nên có thể chống chịu được trong môi trường bị xâm thực muối, cũng như không có chứa các chất độc hại và có khả năng chống chịu tốt trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau.
  • Vật liệu chống thấm gốc xi măng một thành phần hệ tinh thể: Là sản phẩm gốc xi măng một thành phàn có tác dụng bảo vệ bê tông và cung cấp khả năng không thấm nước bằng cách tạo ra hiệu ứng kết tinh. Được ứng dụng trong các công trình thi công trong nhà và ngoài trời, nền móng, tường chắn, bể nước, đường hầm, hố thang máy, tường chắn, đập và bến cảng.

=> Xem các sản phẩm chống thấm gốc xi măng tốt nhất trên thị trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914.491.678
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon