Chống thấm gốc xi măng và những điều cần biết

Ngày nay, trên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều các loại sản phẩm chống thấm với sự đa dạng lớn về các chủng loại và mẫu mã. Tuy nhiên, vật liệu chống thấm gốc xi măng vẫn là một trong những vật liệu chống thấm được nhiều người sử dụng phổ biến. Đâu là một loại vật liệu được sản xuất theo một công nghệ có độ bền vững cũng như độ kết dính cao. Đồng thời cũng có khả năng chống lại được hầu hết các sự xâm nhập từ các phần từ nước, từ đó mang lại hiệu quả cao cho ngành chống thấm hiện nay.

                  Vật liệu chống thấm gốc xi măng 2 thành phần   Chimex 125  

Vật liệu chống thấm gốc xi măng 2 thành phần   Chimex 127

Vật liệu chống thấm gốc xi măng là gì?

Đây là vật liệu được tạo nên từ hỗn hợp có chứa các thành phần gốc xi măng được trộn định mức theo một tỉ lệ nhất định nào đó tùy thuộc vào hãng sản xuất đưa ra.

Vật liệu chống thấm này được sử dụng nhiều với mục đích để có thể xử lý được những sự cố thấm được gây ra bởi sai hỏng từ kết cấu như chân tường bị nứt vỡ, hay nứt vỡ cổ ống, nứt cổ trần, móng hoặc tường bị nứt…, chống thấm khu vực có lớp bảo vệ như

Chống thấm gốc xi măng mang cho mình những đặc tích tương đối phụ hợp tốt cho nền để có thể đảm bảo được khả năng chống thấm hiệu quả.

Những ưu điểm vượt trội của vật liệu chống thấm có gốc xi măng

Bên cạnh khả năng chống thấm như những vật liệu chống thấm khác, chống thấm gốc xi măng có những ưu điểm nổi trội như sau: Trước khi thi công không cần phải quét lớp lót trước; Có thể sử dụng vật liệu chống thấm này cả cho các bề mặt có độ ẩm; Sản phẩm không độc hại nên có thể sử dụng cho các bể nước sinh hoạt cho nước sinh hoạt hàng ngày của gia đình; Có thể ốp hoặc lát thêm gạch hoặc đá trực tiếp trên bề mặt chống thấm này sau khi bề mặt đã khô (sử dụng giống  với bề măt sử dụng sản phẩm màng); Đảm bảo được tính an toàn khi sử dụng, không hòa tan và không cháy; Sản phẩm cung cấp khả năng bám dính một cách tuyệt vời lên trên bề mặt chống thấm và cả dưới áp lực của nước; Quy trình thi công chống thấm vô cùng đơn giản.

Phân loại các vật liệu chống thấm gốc xi măng

Vật liệu chống thấm có gốc xi măng chủ yếu được phân loại thành 4 loại cụ thể như sau:

  • Vật liệu chống thấm gốc xi măng với hai thành phần: Đây là một hỗn hợp bao gồm 2 thành phần là thành phần A (chất lỏng) kết hợp với thành phần B (ở dạng bột gốc xi măng) theo một định mức tỉ lệ nhất định tùy thuộc theo nhà sản xuất đưa ra. Sản phẩm này có những ưu điểm cụ thể như: Thích hợp để sử dụng chống thấm cho những khu vực có tính ẩm ướt như ở nhà vệ sinh hay ở các bể nước vì khi sản phẩm đóng rắn sẽ tạ một lớp màng với độ đàn hồi lên tới 230%; Sản phẩm chống thấm gốc xi măng cũng không có chứa clorua và những loại muối ăn mòn khác nên có thể chống chịu được trong môi trường bị xâm thực muối, cũng như không có chứa các chất độc hại và có khả năng chống chịu tốt trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau.

 

  • Vật liệu chống thấm gốc xi măng một thành phần: Loại sản phẩm này đã được nhà sản xuất pha sẵn ở dạng dung dịch và tạo thành một lớp màng sau khi quét lên bề mặt thi công. Sản phẩm cũng cấp khả năng bám dính tốt cho nền xi măng trong nhiều dạng điều kiện khác nhau, và có nhiều ưu điểm như: Có thể nối được độ rộng vết nứt lên tới 2mm; Có khả năng chống thấm tuyệt vời, và chị được áp lực nước ở mức cao; Khả năng thấm hơi nước tương đối tốt; Sản phẩm có khả năng thi công ở mức hoàn hảo và có thể tăng khả năng chống chịu trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt; giúp đảm bảo được chất lượng công trình thi công bền vững và hiệu quả với chất lượng cao.

 

  • Sơn chống thấm gốc xi măng: Loại sản phẩm này là sơn chống thấm trộn với xi măng, nó chuyên được dùng với mục đích trám hay trét lại các vệt nức hay các lỗ hổng có trên bề mặt tường và bề mặt bê tông. Hoặc cũng có thể là dung dịch sơn nước có gốc xi măng mà trong đó có gốc hữu cơ và vô cơ kết hợp cùng các loại phụ gia đặc biệt khác chính là thành phần bám dính. Loại sơn này được sử dụng cho cả các bề mặt ở trong nhà và cả ngoài trời với một khả năng giúp chống thấm cực kì đặc biệt và bền vững kể cả trong thời tiết khắc nghiệt.

 

  • Vữa chống thấm gốc xi măng: Đây là một chất trộn sẵn có gốc xi măng khi được pha cùng với nước sẽ tạo nên một hỗn hợp ở dạng vữa. Sản phẩm này có công dụng chống thấm nước hiệu quả đối với bề mặt đứng hoặc bề mặt ngang và cả đối với những về mặt có sự rò rỉ về nước.

=> Xem các sản phẩm chống thấm gốc xi măng tốt nhất trên thị trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

EnglishKoreanVietnamese
0914.491.678
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon