Những điều cần biết về sản phẩm chống thấm hệ tinh thể

Thi công chống thấm cho công trình là một trong những nhân tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của công trình xây dựng. Ngày nay xuất hiện ngày càng nhiều những phương pháp chống thấm cực kì hiệu quả cho từng khu vực riêng biệt trong công trình xây dựng. Và một trong những phương pháp đó là công nghệ chống thấm gốc tinh thể – đây là một công nghệ chống thấm tương đối mới và cực kì hiện đại những cũng đang dần trở nên phổ biến ở nước ta trong những năm gần đây.

Chống thấm hệ tinh thể là gì?

Chống thấm hệ tinh thể chuyển vật liệu ở dạng bê tông như thông thường thành một lớp chống thấm bê tông giúp cho việc chống thấm trở nên hiệu quả hơn so với các vật liệu chống thấm khác. Công nghệ chống thấm này sẽ giúp vật liệu trở thành một dạng hợp phần nội sinh ra từ bên trong của một khối bê tông.

Nguyên tắc hoạt động của chống thấm hệ tinh thể

Khi được tương tác với nước cũng như các thành phần ở bên trong của bê tông, sản phẩm chống thấm hệ tinh thế sẽ tạo nên những phản ứng hóa học và kết quả là tạo nên hàng triệu triệu các sợi tinh thể nội sinh ở phía bên trong ống mao mạch của bê tông. Những sợi tinh thể này sẽ là lớp bảo vệ giúp ngăn cản sự xâm thực từ những hạt tinh thể nước.

Những ưu điểm vượt bậc của chống thấm hệ tinh thể

Ưu điểm vượt bậc nhất của công nghệ này là khả năng chống thấm thuận và chống thấm ngược. Quy trình thi công tương đối dễ, có thể phối trộn và áp dugnj cho nhiều loại địa hình, nhiều loại kết cấu với mức tuổi thọ cực kỳ cao.

Công nghệ chống thấm hệ tinh thể có những ưu thế hơn hẳn những công nghệ chống thấm truyền thống khác cũng như không gây ảnh hưởng xấu cho môi trường và cho người sử dụng.

Ứng dụng chủ yếu của công nghệ chống thấm hệ tinh thể

Công nghệ này sẽ ngăn chặn sự chuyển vận của các dòng nước qua các hệ thống lỗ rỗng ở bên trong các khối bê tông xi măng. Gíup hàn gắn vĩnh cửu cho đường thoát nước cũng như là các tạp nhiễm thể nước muốn thẩm thấu qua bề mặt của công trình. Đây cũng là nhân tố giúp khâu, và và có thể hàn gắn các vết nứt của bề mặt bê tông. Đảm bảo được việc hình thành nên một cấu trúc ổn định và có khả năng duy trì được độ chống thấm tuyệt vời.

Sản phẩm này hiện đang được áp dụng cho những công trình bê tông có sự yêu cầu về chống thấm như các công trình xây dựng dân dụng, ở cầu cảng, trong các đường hầm, trong công trình thủy điện hoặc ở các bể chứa nước…

Quy trình để thi công chống thấm hệ tinh thể

Phương pháp thi công của công nghệ này cực kì đơn giản và tiết kiệm được chi phí đầu tư như vẫn mang lại những điểm nổi bật giúp nâng cao chất lượng của công trình.

Các nhà sản xuất khuyên người sử dụng nên sử dụng dạng chống thấm thẩm thấu cho việc thi công ở những bề mặt xi măng bê tông và được trộn sẵn với vữa bê tông. Và với mục đích giảm được tối đa cho chi phí thi công chống thấm. người thi công cũng thường chống thấm khi hoàn chỉnh một khối bê tông. Cách trộn vữa với bê tông này sẽ cho ra một sản phẩm bê tông với khả năng chống thấm ở mức cao hơn.

Tương tự, đối với những sản phẩm chống thấm hệ tinh thể ở dạng bột, người thi công tiến hành rắc trực tiếp lên bề mặt bê tông tươi. Tiếp theo, người thi công sẽ dùng các loại máy móc chuyên dụng để có thể làm mịn và tạo một bề mặt chống thấm bền vững và vững chắc. Ngoài ra, ta cũng có thể trộn thành dạng dung dịch lỏng rồi sau đó tiến hành phun hoặc có thể quét lên trên bề mặt của bê tông.

Trên đây là những thông tin về chống thấm hệ tinh thể để mọi người tham khảo. Hi vọng bài viết này đã cung cấp thêm cho người đọc những thông tin bổ ích với mục đích tham khảo.

=> Xem sản phẩm chống thấm hệ tinh thể tốt nhất trên thị trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914.491.678
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon