Cùng tìm hiểu về dung dịch chống thấm trong đời sống

Dung dịch chống thấm ngày càng được nhiều người tin tưởng sử dụng để giúp chống thấm cho nhiều công trình, vật dụng khác nhau. Vậy bạn hiểu thế nào về dung dịch chống thấm ? Ưu điểm của hóa chất chống thấm dạng lỏng ra sao ? Cùng tìm hiểu nhanh về loại sản phẩm này tại ngay bài viết này

Định nghĩa về dung dịch chống thấm

Dung dịch chống thấm là chất lỏng giúp ngăn chặn sự thấm nước. Hóa chất này dễ dàng thẩm thấu sâu vào kết cấu công trình. Đồng thời, dung dịch chống thấm dạng lỏng này cũng dễ dàng tác dụng trực tiếp với đa dạng các loại chất liệu và bề mặt.

Trong quá trình xây dựng, các hóa chất tạo thành một lớp màng rắn dung dịch chống thấm có thể xuyên qua và lấp đầy các vết nứt và khe hở nhỏ trên bê tông và tường. Chúng có độ bám dính rất lâu. Đây cũng chính là một trong những lý do tại sao hóa chất chống thấm dạng lỏng lại có tuổi thọ cao như vậy.

Đặc biệt, dung dịch dạng lỏng này có thể trộn xi măng với hóa chất để tạo ra vật liệu chống thấm mới.

Ưu thế nổi bật của dung dịch chống thấm

Có nhiều sự lựa chọn về vật liệu chống thấm khác nhau trên thị trường mà bạn có thể tham khảo. Mỗi dòng sản phẩm đều có những điểm mạnh và  điểm yếu riêng. Tuy nhiên dung dịch chống thấm đang dần trở nên phổ biến trong thị trường vật liệu chống thấm vì những ưu điểm mà chúng mang lại. Cùng chúng tôi liệt kê những ưu điểm nổi bật của dung dịch chống thấm ngay dưới đây:

 • Nhờ vào tính chất là chất lỏng và dễ dàng thấm sâu vào kết cấu bề mặt công trình chính vì vậy ưu điểm đầu tiên của dung dịch chống thấm là có độ bám dính cao và ngăn ngừa các vết nứt.
 • Chống thấm hiệu quả, độ bền của lớp chống thấm là vĩnh viễn theo tuổi thọ của vật liệu.
 • Thẩm thấu sâu vào vật liệu và không bị bong tróc, nứt vỡ hay ăn mòn như các vật liệu khác. Bên cạnh đó dung dịch chống thấm có khả năng chống lại sự thay đổi nhiệt độ như nóng và lạnh đột ngột, đồng thời ngăn bê tông và vữa không bị nứt.
 • Có thể sử dụng được trên sàn bê tông, tường mới và cũ. Thích hợp cho nhiều dự án, dễ dàng lắp ráp và tiết kiệm thời gian của bạn.

Gợi ý một vài sản phẩm dung dịch chống thấm phổ biến trong các công trình

Dung dịch chống thấm Haseal 5

 • Dung dịch chống thấm Haseal 5 là dung dịch gốc silicat biến tính sinh hóa cho khả năng chống thấm lâu dài và bền bỉ. Khi được thi công, nó không tạo màng trên bề mặt mà thẩm thấu vào trong bê tông, tác dụng với vôi tự do và nước, hình thành gel Calcium Silicate lấp đầy các đường nứt, lỗ rỗng và mao quản. Gel này tạo ra một lớp ở dưới bề mặt, ngăn chặn sự thâm nhập của nước và các chất có hại như các Ion Clo. 
 • Haseal 5 có thể hàn gắn các vết nứt tới 0.5 – 1.00 mm. Khi có các vết nứt mới thành phần cong lại của Haseal 5 sẽ tái hoạt động và tái hàn gắn chúng.

Dung dịch chống thấm Bansulee NS 100

 • Bansulee NS-100 là sản phẩm chống thấm và làm cứng có tác dụng bảo vệ và kéo dài tuổi thọ bê tông.
 • Là sản phẩm chống thấm và làm cứng bê tông, có thành phần chính là silicat hào tan. Khi sử dụng cho bê tông, sản phẩm thấm sâu vào trong bê tông, phản ứng với canxi Hydroxit tạo thành C-S-H, liên kết chặt chẽ với bê tông.
 • Do Canxi hydroxit trên bề mặt bê tông đã phản ứng với Bangsulee NS-100, bê tông đã qua xử lý bề mặt sẽ bền và kháng lại các tác động của hóa học như Axit, ô nhiễm và muối. Hợp chất C-S-H tăng tỷ trọng cho lớp mặt bê tông để tránh nước hoặc Clo thâm nhập.
 • Bề mặt bê tông xử lý bằng Bangsulee NS 100.

Dung dịch chống thấm Chemtec One

 • Chemtec One là một hóa chất không màu, không độc hại, thấm vào bề mặt bê tông và phản ứng với Canxi hydroxit tạo thành hợp chất không tan trong bê tông. Do đó làm giảm độ xốp, tăng độ cứng bề mặt, độ bền nén. Bảo vệ bê tông khỏi sự tấn công của các chất lỏng axit, muối và chất gây ô nhiễm khác.
 • Chemtec One trong quá trình phản ứng với canxi tự do trong bê tông tạo ra một sản phẩm dạng gel lấp đầy các lỗ rỗng và làm giảm các vết nứt, lỗ rỗng của bê tông.
 • Chemtec One được sử dụng để bảo vệ bề mặt bê tông tại cái kết cấu như Sàn nhà, trung tâm thương mại, Bãi đỗ xe, đường đi bộ, Đường bộ, đường băng, đường lăn và bất kỳ cấu trúc bê tông khác.

Kết luận

Hy vọng các thông tin mà chúng tôi đem lại về dung dịch chống thấm và các gợi ý về các sản phẩm chống thấm đã đem lại sự hữu ích tới tất cả bạn đọc theo dõi bài viết.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914.491.678
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon