Tại sao nên chọn vật liệu chống thấm gốc xi măng

Thế nào là chống thấm gốc xi măng?

Như chính từ tên gọi của nó thì hệ chống thấm gốc xi măng là một hệ có sử dụng một hoặc nhiều lớp phủ có gốc xi măng để có thể ngăn được hơi nước, ngăn nước, ngăn hơi ẩm thấm qua bề mặt của bê tông. Sản phẩm này có thành phần chính là xi măng pooc lăng và các chất phụ gia có khả năng chống thấm.

Vì sao cần sử dụng vật liệu chống thấm gốc xi măng?

Các công trình xây dựng hiện nay hầu hết đều được làm nên từ bê tông bởi đây là vật liệu xây dựng phổ biến nhờ độ bề cao và tính kinh tế vừa phải cho nhu cầu sử dụng của ngày nay. Tuy nhiên, bê tông có điểm yếu chính là đặc tính rỗng xốp, nước, hơi ẩm bị ngấm qua lớp bê tông gây hư hỏng và bị xuống cấp công trình. Chính vì vậy, vấn đề chống thấm cho các tòa nhà và các công trình làm từ bê tông luôn được ưu tiên thực hiện để tránh các mạch nước ngầm ngấm vào trong nhà hoặc ngăn nước bị rò rỉ từ những nơi chứa nhiều nước như ở bể bơi hay ở bồn chứa. Chính vì lí do đó, ngày nay hệ chống thấm gốc xi măng chính là hệ phổ biến nhất trong chống thấm ở các kết cấu.

Những ưu điểm của hệ chống thấm gốc xi măng

Hệ chống thấm gốc xi măng có những ưu điểm vượt trội nên được nhiều nhà đầu tư tin cậy và sử dụng cho các công trình chống thấm của mình, chẳng hạn như là:

  • Tính dễ thi công và sử dụng cực kì đơn giản mà hiệu quả. Có thể sử dụng như cách sử dụng vật liệu xi măng bình thường (chỉ cần pha với nước và dùng chổi cứng để thi công)
  • Sản phẩm được tìm thấy dễ dàng ở nhiều cửa hàng xây dựng ở nhiều nơi khác nhau.
  • Sản phẩm có lớp phủ liền mạch nhờ vào đặc tính giống xi măng. Hệ thống chấm thống gốc xi măng là một lớp phủ liền khối và không bị ghép nối nên làm tăng nên tính thẩm mỹ cho các bề mặt cần thi công chống thấm.
  • Sản phẩm này có tính kháng được hóa chất, kháng được tính mài mòn và khả năng chịu được sự thay đổi của thời tiết cao.
  • Có các chất phụ gia giúp tăng thêm độ kết dính nên tăng cường được khả năng bám dính tốt ngay cả đối với các bề mặt rỗng xốp, các bề mặt bê tông cả mới và cũ.

Ứng dụng vật liệu chống thấm gốc xi măng trong ngày nay

Vật liệu này được ứng dụng và sử dụng cho các phần hầm hoặc cho tường của các căn nhà cao tầng, cho các hộ gia đình, cho bể bơi và các bể chứa nước, cho ban công, tầng hầm.

Đồng thời còn được sử dụng ở các nhà máy xử lý nước, hố thang máy, cầu đường hoặc ở các đập ngăn, đập chứa nước, hoặc ở các đường cao tốc, các đường sắt, ở cầu cảng hoặc bãi đỗ xe… Nói chung, hầu hết các kết cấu bê tông đều sẽ sử dụng hệ chống thấm gốc xi măng.

Các dạng chống thấm gốc xi măng

Có hai dạng chống thấm gốc xi măng là hệ chống thấm tinh thể và hệ chống thấm đàn hồi.

Hệ chống thấm tinh thể: Có cấu tạo từ hạt silica và hóa chất. Khi pha trộn với nước sẽ tạo nên được một cấu trúc tinh thể lấp đầy các khe hở và lỗ rỗng trong bê tông giúp ngăn nước thấm qua về mặt bề tông. Được ứng dụng nhiều cho thi công thuận và cả thi công nghịch.

Hệ chống thấm đàn hồi: Đây là hệ chống thấm gốc xi măng có kết hợp thêm với polime cải tiến hoặc đàn hồi nên có độ đàn hồi cao. Giúp tăng cường khả năng bám dính và cho phép thoát khí, nghĩa là hơi nước bị bốc lên từ bê tông sẽ không bị giữ lại và gây nên bọt bóng khí. Hệ chống thấm này được sử dụng cho các bể chứa nước, cho các tầng hầm, ở bể bơi và ở các kết cấu có sự tiếp xúc thường xuyên với nước.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914.491.678
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon