Màng chống thấm là gì và những lưu ý khi sử dụng màng chống thấm

Ngày nay, màng chống thấm được ứng dụng rộng rãi trong việc xây dựng nhà cửa, giúp cho công trình được bảo vệ dưới tác động của thời tiết. VÌ thế, hãy tìm hiểu xem màng chống thấm là gì trong bài viết dưới đây nhé. 

Màng chống thấm là gì?

Đây là sản phẩm có thành phần chính là Polime tổng hợp có tác dụng chống thấm cho công trình nhà cửa hay cũng có thể làm tường ngăn cách giữa các khu chế xuất, nhà máy lọc dầu, khu dân cư, kho chứa chất lỏng,…

Màng chống thấm ở 2 dạng là dạng cuộn hoặc dạng tấm, có khả năng chịu nhiệt tốt. Ngoài khả năng chính là chống nước, bảo vệ sự xâm nhập của nước vào công trình, màng chống thấm còn có nhiều tác dụng khác như nó có độ bám dính cực tốt, phù hợp với mọi bề mặt thi công.

Hơn nữa, màng chống thấm còn có thể chống lại tia UV, có độ đàn hồi và tính co dãn vượt trội. Tuổi thọ màng chống thấm có thể lên tới hàng chục năm.

 

Ứng dụng của màng chống thấm

Do có nhiều ưu điểm vượt trội nên màng chống thấm được ứng dụng ở nhiều mặt trong công trình xây dựng. 

Một , giúp chống thấm trên trần nhà, mái nhà, tường nhà.

Hai, các công trình lớn ở dưới mặt đất như tàu điện ngầm, đường hầm,… cùng dùng màng chống thấm như một chiếc áo bảo vệ vượt trội, chống lại sự xâm nhập của nước làm ảnh hưởng đến kết cấu công trình.

Ba, màng chống thấm dùng để lót sàn, lót kênh mương, đập thủy điện, bể chứa xăng, lót hố rác hay lót dưới đáy nhà máy, khu chế tác,… Việc làm này giúp cho các chất độc hại không thấm vào lòng đất, gây ô nhiễm môi trường đất.

Bốn, loại màng này còn được ứng dụng để làm hầm biogas.

 

 

Phân loại màng chống thấm

Màng chống thấm tự dính

Đây là màng chống thấm dạng tấm, có bề mặt được bao phủ bởi lớp HDPE, mặt sau được bọc một lớp silicon có chức năng bảo vệ.

Màng chống thấm tự dính này khi thi công rất dễ sử dụng, nó có thể tự dính vào bề mặt mà không cần có thêm chất xúc tác. 

Màng có tính chống nước và hơi nước cực cao. Ngoài ra, nó còn có khả năng chống xâm thực clo, kiềm loãng, axit, sunphat,…

Màng chống thấm tự dính được ứng dụng trong nhiều trường hợp khác nhau như mái nhà, nền nhà, tường nhà hay kết cấu đường hầm, hố ga,…

Một số loại màng chống thấm tự dính phải kể đến là Autotak, Bitustick, HDPE hay màng chống thấm tự dính mặt nhôm,….

 

Màng chống thấm khò nóng

Hamico cung cấp màng khò nóng Ultraplast – 3mm, 4mm để phục vụ nhu cầu chống thấm của thị trường

Màng bitum biến tính APP ULTRAPLAST  được thiết kế thi công cho lớp dưới cùng trong hệ thống mái hai lớp trên các tòa nhà và công trình xây dựng, để chống thấm cho nền móng và kết cấu kỹ thuật. Có thể được sử dụng làm lớp lót cho ván lợp bitum trên mái dốc. Dùng để xây mới hoặc sửa chữa.

Vật liệu chịu được sự biến đổi nhiệt độ và tải trọng cơ học cao mang lại khả năng chống thấm lâu dài, đáng tin cậy và hiệu quả. Polyme APP cung cấp khả năng chống dòng chảy bổ sung để có thể sử dụng vật liệu trong vùng có khí hậu rất nóng.

Mặt dưới của vật liệu được bao phủ bởi một màng polyme có cấu trúc đặc biệt/ ở mặt trên, vật liệu được bao phủ bằng một lớp màng Polyme.

 

Cách chống thấm mái lộ thiên hiệu quả

Do điều kiện thời tiết khắc nghiệt cùng kết cấu của lớp bê tông bên trong khiến cho mái nhà hay bị thấm nước, đặc biệt là mái lộ thiên.

Vì thế, để giảm tình trạng thấm nước này, ta cần sử dụng màng chống thấm, giúp cho mái nhà có thể chống lại sự xâm nhập của nước, bảo vệ kết cấu vững chắc cho ngôi nhà.

Trước khi bước vào quá trình thi công, ta cần làm sạch bề mặt mái nhà bằng cách loại bỏ toàn bộ bụi bẩn và vôi vữa thừa, tạp chất trên mái,…

Sau đó, ta tiến hành quét sơn lót gốc bitum lên phần mái lộ thiên. Sử dụng máy khò để làm nóng toàn bộ bề mặt thi công và lên phần màng chống thấm.

Tiếp theo, sau khi khò nắng bằng gas, ta tiến hành dán nhanh miếng màng chống thấm lên bề mặt mái lộ thiên.

Dùng lăn cao su lăn toàn bộ bề mặt sau khi dán màng chống thấm để màng bám dính tốt hơn cũng như hạn chế các bọt khí, tạo nên bề mặt hoàn chỉnh. Lưu ý, nếu có bọt khí thì dùng vật nhọn, đâm thủng nó, màng sẽ tự động hàn kín lại.

Cuối cùng, chờ cho màng khô, ta tiến hành đổ thêm 1 lớp bê tông và hoàn thiện quá trình thi công chống thấm mái lộ thiên bằng màng chống thấm.

Chọn đơn vị cung cấp dịch vụ thi công màng chống thấm uy tín

Ngày nay, nhiều công ty xây dựng đều có cung cấp những dịch vụ chống thấm bằng màng chống thấm hiệu quả. Bạn nên cân nhắc lựa chọn những công ty uy tín, chuyên nghiệp chất lượng.

Khi liên hệ với Hóa chất xây dựng Hamico, kỹ thuật của Hamico sẽ khảo sát công trình của bạn, đưa ra phương pháp chống thấm và báo giá dịch vụ của từng hạng mục công trình.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về màng chống thấm và cách chống thấm mái lộ thiên. Những thông tin này đã phần nào giúp cho bạn hiểu hơn về màng chống thấm, giúp bạn có những quyết định đúng đắn nhất để cải thiện trình trạng thấm nước, bảo vệ ngôi nhà của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914.491.678
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon