Sơn phủ là gì?

Thế nào là sơn phủ?

Sơn phủ có thể hiểu đơn giản chính là lớp sơn cuối cùng được sơn lên bề mặt để hoàn thiện bề mặt của công trình xây dựng. Đây chính là lớp sơn chính có tác dụng giúp cho các vật liệu cũng như bề mặt tường có tính thẩm mĩ và được đẹp mắt hơn cũng như có thể chịu được các tác động từ môi trường xung quanh.

Các công dụng chủ yếu của sơn phủ

Sơn phủ chiếm một vai trò cực kì quan trọng trong các công trình xây dựng, và nó cũng là một công đoạn không thể nào không có trong quá trình thi công. Ta có thể xem một số vai trò quan trọng của sơn phủ như dưới đây:

  • Gíup nâng cao được tuổi thọ của bề mặt công trình: Tác dụng này có được là nhờ khả năng bảo vệ bề mặt vật cần được sơn ra khỏi những tác động xấu đến từ môi trường xung quanh, giúp cải thiện cũng như có thể nâng được tuổi thọ của công trình xây dựng cần thi công.
  • Làm cho ngôi nhà có tính thẩm mĩ cao hơn, có màu sắc đẹp hơn nhiều nếu như có một lớp sơn phủ được người thi công tiến hành sơn đúng với kỹ thuật, đúng chất lượng. Kết quả tạo được sẽ là một bề mặt tường cực kì mịn, cực phẳng và cực đẹp.
  • Khả năng chống bám bẩn, chống nấm mốc, độ bền của màu cao ở một số loại sơn phủ nội thất khi được kết hợp. Đây chính là một giải pháp giúp tăng cường thêm sự bảo vệ tối đa cho ngôi nhà thân yêu của chính bạn, bên cạnh đó còn giúp hạn chế khả năng bị thấm nước, bị rêu mốc, loang màu từ đó gây nên tính mất thẩm mỹ cho ngôi nhà hoặc công trình xây dựng.
  • Riêng đối với những loại sơn phủ ngoại thất sẽ còn có thêm tác dụng là chống phai màu, chống thấm tường và hạn chế bám bụi cũng như phản xạ giảm nhiệt: Các loại sơn phủ ngoại thất này sẽ giúp cho việc bảo vệ lớp sơn không bị phá vỡ đi cấu trúc của chính nó, giúp hạn chế bớt hiện tượng bị bong tróc, giúp tăng cường yếu tố thẩm mỹ cho công trình cũng như giúp cho bề mặt công trình luôn được sáng bóng và bền màu nhất có thể.

Những yếu tố gây nên sự ảnh hưởng đến chất lượng của sơn phủ

Để có thể có được một lớp sơn phủ tốt cho bề mặt tường cần thi công, người thi công công trình cần cực kì quan tâm và chú tâm đến những yếu tố có khả năng sẽ gây nên sự ảnh hưởng lớn đến cho chất lượng của lớp sơn phủ lên bề mặt. Dưới đây là một số yếu tố sẽ tạo nên sự ảnh hưởng cho chất lượng của lớp sơn phủ đối với bề mặt tường cần thi công mà mọi người cần lưu ý, cụ thể như sau:

  • Thứ nhất là công tác chuẩn bị bề mặt: Yếu tố này là yếu tốt bao quát cho toàn bộ khâu xử lý bề mặt trước khi thi công. Cần xử lý, vệ sinh bề mặt kỹ càng để tránh trường hợp lớp sơn bị thiếu hoàn hảo, sơn không được đều màu cũng như độ bám của sơn dính kém. Điều này là yếu tốt gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của lớp sơn phủ.
  • Thứ hai là cần lựa chọn một sản phẩm sơn phủ cho phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng. Để làm điều này, trước khi chọn mua một loại sơn phủ cần tìm hiểu kĩ càng và tham khảo nhiều loại sản phẩm để có thể xác định được đúng loại sơn phủ cần dùng cho mục đích của công trình.
  • Thứ ba là cần chú ý đến chất lượng của sản phẩm sơn: Đây là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến chất lượng của lớp sơn phủ ở bên ngoài. Do đó cần đảm bảo chắc chắn rằng bạn đã mua được một loại sơn phủ có chất lượng, chính hãng và có uy tín trên thị trường hiện nay.
  • Thứ tư là quy trình tiến hành sơn cần sơn đúng kỹ thuật để bảo vệ tường khỏi những hiện tượng như không đều màu, thiếu tính thẩm mỹ và dễ dàng bị bong tróc ra.
  • Thứ năm là cách bảo quản loại sơn phủ này cần phải chọn nơi thoáng mát tránh được ánh nắng mặt trời cũng như tránh nơi có nhiệt độ cao, để sơn ở vị trí thăng bằng thẳng đứng và đậy kín nắp thùng. Lưu ý chỉ nên mua số lượng sơn vừa đủ với nhu cầu sử dụng, tránh mua nhiều dễ gây hư hỏng trong quá trình bảo quản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914.491.678
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon