Vì sao nên chọn vật liệu chống thấm composite

Vật liệu chống thấm Composite là gì?

Composite là một loại vật liệu được tổ hợp từ hai hoặc từ nhiều loại vật liệu khác nhau, có cấu thành từ các hạt nhựa kền hay còn gọi là keo composite và các vật liệu có tác dụng gia cường như sợi thủy tinh, sợi polime, sợi silic hoặc sợi amiang và có thể có cả một số loại hợp chất kim loại khác như là đồng, thép, nhôm…

Để cấu thành nên loại vật liệu này, cần phải trải qua quá trình phối trộn để tạo nên loại vật liệu có nhiều đặc tính vượt trội đặc biệt hơn nhiều lần so với từng loại nguyên vật liệu riêng biệt khác bao gồm các khả năng như tính chịu nhiệt, tính chịu lực, khả năng chống thấm, chống ăn mòn hoặc chống rỉ sét từ các loại hóa chất…

Ưu điểm của vật liệu chống thấm composite

Vật liệu composite đang được nhiều chủ đầu tư sử dụng cho các công trình bởi sản phẩm này có sự hội tụ và kết tinh của nhiều loại đặc tính ưu việt, vượt trội nhiều lần về các khả năng chống thấm, chống sự ăn mòn…và độ bền cực cao của nó. Chính vì sở hữu những tính chất đó nên góp phần chống lại được sự ăn mòn từ thời tiết, từ thiên nhiên, từ các loại hóa chất và cả chống thấm nước cực kì hoàn hảo. Bên cạnh đó, vật liệu chống thấm bằng composite có nhiều ưu điểm mang lại cho người sử dụng chẳng hạn như là:

  • Sản phẩm có khả năng chống thẩm thấu của nước, tính chịu nhiệt cực tốt, còn có khả năng chống lại được tia UV, chống cháy. Cực bền khi gặp sự biến đổi từ thời tiết hoặc khí hậu thay đổi đột ngột.
  • Vật liệu này có khối lượng riêng cực nhẹ, khi khô lại sẽ tạo nên độ kết dính, độ cứng bền vững, có thể chịu được sự va đập lớn và nếu cần có thể uống kéo tương đối dễ dàng tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng của khách hàng.
  • Khả năng chống rỉ sét, chống lại sự ăn mòn từ các hóa chất. Đảm bảo được tính chống ăn mòn ưu việt.
  • Sản phẩm không có tính dẫn điện nên tạo được sự an toàn về điện tuyệt đối cho những người sử dụng.
  • Gía thành của sản phẩm cũng ở khung giá vừa phải với túi tiền của người tiêu dùng nhưng lại có chất lượng và độ bền mà nó mang lại cực kì cao.
  • Phù hợp với nhiều loại môi trường khác nhau, có màu sắc tươi sáng nên có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ hoàn hảo cho các công trình thi công.
  • Phương pháp thi công và sử dụng dễ dàng, nhanh chóng.
  • Sản phẩm có tuổi thọ chống thấm tương đối cao.

Những ứng dụng của vật liệu chống thấm Composite

Nhờ những vượt trội về đặc điểm của vật liệu này nên sản phẩm được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực khác nhau của đời sống hiện nay như chống thấm cho các bể bơi ngoài trời và trong nhà; xử lý chống thấm cho các bể xử lý nước thải; chống thấm cho các nhà vệ sinh công cộng và hộ gia đình; chống thấm cho tường ngoài, trong sàn hầm, trên sân thượng, xử lý các chỗ dễ bị ăn mòn bởi điều kiện khí hậu và hóa chất.

Chính vì vậy, hiện nay trên thị trường tồn tại rất nhiều loại vật liệu chống thấm cực kì đa dạng, có thể kể đến một số cái tên nổi bật của loại vật liệu gốc composite này như: keo chống thấm composite, keo F-seal (là sự kết hợp giữa keo chống thấm composite và các chất phụ gia đóng rắn), màng chống thấm có gốc từ vật liệu composite…

Quy trình để chống thấm nhờ composite

Ngày nay có nhiều loại vật liệu chống thấm từ composite nên cần thay đổi liên tục các tiến trình thi công để phù hợp với từng giải pháp, từng tính chất khác nhau. Dưới dây các bạn có thể tham khảo quy trình chống thấm từ vật liệu composite ở dạng keo hoặc dạng sơn.

Bước thứ nhất: Tiến hành vệ sinh và xử lý bề mặt cần thi công.

Bước thứ hai: Pha hỗn hợp keo với chất đông rắn theo một tỉ lệ phù hợp.

Bước thứ ba: Phủ lớp sơn thứ nhất cần phải lăn đều tay, nhất là ở các góc cạnh, các chỗ bị lỗi lõm hoặc nơi có vết nứt.

Bước thứu tư: Phủ vải tissue sau 15 phút, tuy nhiên cần lưu ý đến bề mặt nhám cũng như độ bóng của vải.

Bước thứ năm: Lăn lớp sơn tiếp theo sau 15 phút nữa.

Bước thứ sáu: Chờ lớp keo đông cứng hoàn toàn, sau đó dải lớp cát sạch lên trên bề mặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914.491.678
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon