Tìm hiểu về vật liệu chèn khe co giãn phổ biến hiện nay

Việc sử dụng vật liệu chèn khe co giãn gần như là bắt buộc trong bất kỳ dự án xây dựng nào để cải thiện độ kín và chất lượng của công trình. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vật liệu khác nhau khiến khách hàng băn khoăn không biết nên chọn loại nào tốt nhất. Dưới đây bạn có thể xem nhanh các vật liệu làm khe thông dụng. Chúng tôi hy vọng điều này sẽ giúp bạn chủ động lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

 

Khe co giãn và những điều cần biết

Khe co giãn hay còn được gọi với nhiều tên gọi khác là khe nứt hay khe biến dạng. Đây  là thuật ngữ được sử dụng để chỉ một khe hở hẹp chia một tòa nhà thành các khối riêng biệt dọc theo nó. Điều này ngăn ngừa sự hình thành các vết nứt, hư hỏng cấu trúc và biến dạng của các tòa nhà do sự giãn nở và co lại của vật liệu xây dựng.

Khe co giãn thường được sử dụng trong các công trình có chiều dài sàn lớn hơn 40m, các công trình trên nền đất yếu, hoặc những nơi có địa chất thay đổi phức tạp. Kích thước của rãnh biến dạng thay đổi từ 15mm đến 500mm tùy thuộc vào lượng gia công, điều kiện nhiệt độ, chênh lệch khối lượng, v.v.

Sản phẩm thanh xốp chèn khe co giãn mà bạn nên biết

Thanh xốp chèn khe là sản phẩm tròn được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau và dễ dàng gia công cắt để phù hợp với kích thước của khe co giãn hiện hữu.

Ngoài ra, xốp chèn khe còn giảm thiểu lượng keo tối ưu khi thi công các mối nối. Khi chèn thanh xốp, kích thước thanh xốp phải lớn hơn 25% so với kích thước của vết nứt nơi cần chèn xốp vào. Để ngăn không cho các thanh xốp di chuyển, chúng phải được nén chặt trong các khe chèn trong quá trình thi công.

Sản phẩm này có tính dẻo với độ bền và độ dẻo cao. Nó có thể co lại hoặc mở rộng tùy thuộc vào các tác động bên ngoài. Bên cạnh đó, thanh xốp chèn khe còn có khả năng giữ nhiệt và cách âm cực tốt.

Sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong các yếu tố cấu trúc khác nhau.

Sản phẩm này được sử dụng phổ biến nhất trong các khe co giãn cho đường bê tông xi măng. Thường là đường cao tốc, đường băng, sàn cầu và bãi đậu xe, hầm giao thông.  Nó cũng được sử dụng cho các mối nối yêu cầu sử dụng các loại mastic có rãnh. Keo silicon nên được sử dụng trên các mối nối. Ví dụ như khe kính, khe nối  xung quanh  cửa, khe co giãn của sàn bê tông xi măng trong công trình xây dựng, khe nối mái thiếc, v.v.

Bitum HA – matit xảm đường

Matit xảm đường cũng là vật liệu được sử dụng nhiều cho khe co giãn. Với khả năng bịt kín vết nứt, Bitum HA phù hợp để chèn khe co giãn các kết cầu bê tông: sàn, đường bộ, đường băng,… và được ứng dụng để chống thấm chống dột cho các loại mái khác nhau: bê tông, tấm lợp amiăng – xi măng, tấm lợp kim loại.

Là sản phẩm đượcchế tạo trên cơ sở chất kết dính Bitum cao su đã được biến tính kết hợp với các phụ gia đặc biệt nên yêu cầu thi công cần nấu chảy và đổ vào vị trí cần xảm. Vì vậy cần đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm để đảm bảo thi công đúng kỹ thuật.

Băng cản nước Hanstops PVC – vật liệu chèn khe co giãn tốt

Băng keo cản nước được coi là vật liệu tốt nhất và ưu việt nhất cho khe co giãn hiện nay. So với tấm chèn khe co giãn và matit xảm đường  băng cản nước xử lý khe co giãn, chống thấm toàn diện hơn và khắc phục  được tất cả những khuyết điểm của 2 loại vật liệu trên nên rất được ưa chuộng và sử dụng rất phổ biến.

Băng cản nước PVC Hanstops được chế tạo từ nhựa Polyvinyl Clorua chịu nhiệt, đàn hồi có chất lượng cao. Sản phẩm được thiết kế để chặn nước thấm qua mạch ngừng thi công. Khe co giãn, khe lún trong các kết cấu bê tông. Hanstops phù hợp với yêu cầu kỹ thuật của TCVN 9407 và BS2571.

ỨNG DỤNG:

– Băng cản nươc Hanstops Chống thấm các mạch ngừng thi công, khe lún, khe co giãn, được lắp đặt theo chiều ngang, chiều dọc của khe nhằm ngăn chặn nước thấm qua.

– Hanstops được sử dụng cho các kết cấu chứa nước, chặn nước như: Bề chứa nước ăn, bể chứa nước thải, đập, bể bơi, tường tầng hầm, sàn tầng hầm, đường hầm, cống, vách thang máy…

– Hanstops có nhiều hình dạng, kích thước khác nhau cho phép thi công chống thấm ở bất kỳ kiểu thiết kế nào.

Công ty Hamico là đơn vị có kinh nghiệm trong thi công xử lý chống thấm khe co giãn các công trình cầu đường, hầm giao thông, nhà dân. Liên hệ ngay với Hamico để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914.491.678
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon